เตือนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอม “เลขล็อกกองสลาก” ยันออกรางวัลโปร่งใส

สํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เตือนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอม เลขล็อกกองสลาก 2 ตัวล่าง 3 ตัวบน ยันการออกรางวัลเป็นไปตามมาตรฐาน โปร่งใส ตรวจสอบได้ 

แฟนเพจ Anti-Fake News Center Thailand โพสต์ข้อความเตือนภัยกรณีสื่อสังคมออนไลน์โพสต์รูปภาพเลขล็อกจากกองสลาก โดยระบุว่า ตัวเลขกลุ่มนี้เป็นเลขตรงจากกองสลาก งวดประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 ประกอบด้วย 2 ตัวล่าง 64 และ 3 ตัวบน 518 และมีการนำตราสัญลักษณ์ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลมาใช้

ทางสํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและชี้แจงว่า การออกรางวัลของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ดำเนินการเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 9001 : 2015 ที่มีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ทุกขั้นตอน และไม่มีผู้ใดสามารถทราบผลรางวัลล่วงหน้าได้

อีกทั้งเป็นการนำตราสัญลักษณ์ของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลไปใช้โดยมิได้รับอนุญาต ซึ่งพฤติกรรมการส่งข้อมูลว่า สามารถให้เลขที่ถูกรางวัลได้นั้นไม่เป็นความจริง จึงขอเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่ส่งจดหมายหลอกลวงหรือแอบอ้างผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียว่าสามารถให้ตัวเลขที่ถูกรางวัลได้ ทั้งนี้สำนักงานฯ ได้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดในลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมจากสํานักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.glo.or.th หรือโทร. 0 2528 9999.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ้างอิงข้อมูลจาก : www.thairath.co.th